Long Võ

Phân tích đầu tư BĐS

Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam

 

Theo ông John Campbell, Tư vấn cấp cao, Dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, nguồn vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới đã mang lại ảnh hưởng tích cực đến ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam. Các Hiệp định cải cách toàn diện như Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được ký kết vào tháng 6/2019 sẽ xoá bỏ 99% thuế hải quan và tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Đặc biệt, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đang hướng các công ty đa dạng hoá quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy. Trong khi Việt Nam thu hút với đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định và một trong những nước có tỉ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới – tất cả các yếu tố cho thấy môi trường đầu tư khá hấp dẫn.

Savills Việt Nam dẫn chứng nhiều tập đoàn đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, như: Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Foxcom, Lenovo, Nintendo, Sharp, Kyocera, Oasis… Các tập đoàn này hoạt động chủ yếu các lĩnh vực điện tử, dệt may, giày dép, sản xuất phụ tùng, سكس.cc افلام-سكس-اجنبى-مترجم…. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển mạnh bất động sản công nghiệp.

Đáng chú ý, trong quý I/2019 cả nước có 326 KCN đã được thành lập, với tổng diện tích 95.500ha. Trong đó, có 251 KCN đã hoạt động với diện tích 60.900ha (74% lắp đầy), 75 KCN (29.300 ha) đang xây dựng, đền bù và giải phóng mặt bằng; 17 đặc khu kinh tế duyên hải cung cấp 845.000ha.

Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam - Ảnh 1.

Hoạt động xuất nhập khẩu thuận lợi, khiến nhiều nhà máy dịch chuyển sang Việt Nam

Ông John Campbell cho rằng tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp ở các tỉnh trọng điểm tăng trưởng mạnh theo năm, quỹ đất dồi dào và các dự án tiêu biểu gia tăng đã thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các nhà sản xuất đang gia tăng sự chú ý vào các tỉnh miền Trung trong khi các chủ đầu tư khu công nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, tạo nguồn cung mới.

Theo ông John Campbell, bất động sản công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường bất động sản khác như nhà ở, văn phòng cho thuê…. Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngủ rất lớn  chuyên gia, người lao động đến các khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc…. từ đó các phân khúc này dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Hỏi đáp về phần này
Chào bạn! Bạn đang xem thông tin Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam tại wesite 62 Land. 62 Land chuyên Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam. 62land với nhiều kinh nghiệm trong bất động sản sẽ hỗ trợ bạn tìm được căn nhà như ý muốn

Tin tức khác

Độc chiêu lừa bán đất nền ở TP.HCM: Một lô đất chuyển nhượng cho hai người

Độc chiêu lừa bán đất nền ở TP.HCM: Một lô đất chuyển nhượng cho hai người

Khách hàng thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng để nhận chuyển nhượng lô đất tại một dự án khu dân cư ở quận Thủ Đức, TP.HCM thế nhưng

Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam

Nhiều tập đoàn dời nhà máy sang Việt Nam

Ngày 4-9, tại TP HCM, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo chuyên đề nghiên cứu về bất động sản công

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón “bão” đầu tư nước ngoài

Bất động sản công nghiệp Việt Nam sắp đón “bão” đầu tư nước ngoài

Theo Savills Việt Nam, danh sách các doanh nghiệp nước ngoài di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam ngày một tăng, trong đó xuất hiện

Long Võ

Phân tích đầu tư

Contact Me on Zalo
08 1919 6262